Túi dự trữ khí biogas

Việc xây dựng hầm và sử dụng khí biogas trong cuộc sống bình thường là việc làm chắc không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là những người dân sở hữu những trang trại vật nuôi, gia súc, gia cầm có quy mô lớn hoặc nhỏ. Nếu đã tốn chi phí để xây dựng và lắp đặt một hầm biogas thì người dân nên biết cách tận dụng hết những gì mà khí biogas mang lại được sau khi trải qua quá trình ủ phân khá dài. Để biết được những lợi ích và công dụng mà khí biogas mang lại cũng như cách để dùng túi dự trữ khí biogas đó như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khí Biogas

Khí biogas còn gọi là khí sinh học, thành phần chính của khí sinh học biogas là hỗn hợp khí methane và một số chất khác được phát sinh từ sự phân hủy hợp chất hữu cơ như hơi nước, N2, O2, H2S, CO. Còn về cách làm sao để có được khí biogas thì có lẽ mọi người cũng không còn quá xa lạ gì nữa, khí biogas thu được qua việc phân hủy các chất thải hữu cơ trong chăn nuôi, rác thải sinh học,… Khí biogas có khả năng bắt lửa cao, chất dễ gây cháy ở trong biogas không ai khác chính là CH4. Khí biogas rất độc, nếu bạn hít trực tiếp một lượng lớn khí biogas sẽ dẫn đén tử vong, tuy nhiên khi đã qua xử lý và tạo thành nguyên liệu đốt và nguyên liệu thắp sáng thì sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tác dụng của khí biogas

Công nghệ biogas là một sáng kiến hiện đại, đem lại những giá trị to lớn cho con người và môi trường sống. Công dụng mà khí biogas mang lại rất lớn như:

–         Giảm ô nhiễm môi trường: Khi sử dụng hầm biogas, các chất thải sẽ được xử lý một cách triệt để. Giúp chuồng trại sạch sẽ hơn, hạn chế mùi hôi thối, mất vệ sinh.

–         Sản xuất nguồn năng lượng sạch: Tạo ra lửa để đun nấu, tạo ra điện năng để thắp sáng, tạo ra nhiên liệu sử dụng cho động cơ thay thế xăng dầu.

–         Ứng dụng trong nống nghiệp: Sau khi ủ, một phần chất thải hữu cơ sẽ tạo thành khí biogas, phần còn lại là cặn bã sẽ dùng để ủ phân bón hữu cơ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Dự trữ khí Biogas

Với việc lượng chất thải hữu cơ đưa vào hầm biogas mỗi ngày làm cho khí biogas được tạo ra quá nhiều, nếu chỉ chứa trong hầm thì sẽ là không đủ, vậy nên các nhà sáng chế đã đưa ra một giải pháp đó chính là sử dụng túi dự trữ để dự trữ khí biogas. Với túi dữ trữ này, người sử dụng có thể chứa được rất nhiều khí biogas để phục vụ cho công việc cũng như đời sống thường ngày của họ. Người dân có thể sử dụng bao nhiêu túi dự trữ tùy ý, tùy vào ngân sách, quy mô trang trại và nhu cầu sử dụng của họ. Túi dữ trữ biogas được cấu tạo rất đơn giản, dễ dàng tìm thấy ở các cơ sở thi công hầm biogas hay các cơ sở chế tạo máy móc nông nghiệp. Túi dự trữ biogas được cấu tạo từ 2 lớp nhựa PE lồng vào nhau, có đầu vào và đầu ra để dẫn khí biogas, túi dài từ 5-7m. Khí biogas sẽ được đưa vào túi dữ trữ thông qua hầm biogas, sau đó sẽ đưa đến trực tiếp nơi cần sử dụng tùy người dùng.

Cấu tạo túi biogas chuyên dụng ? Có nên mua túi biogas không ?

– Lớp vỏ bên ngoài của túi biogas là vải địa kỹ thuật được dệt bằng sợi nhựa PP, có độ bền cao.
– Lớp bên trong là nhựa PE được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ASTM của Mỹ.
– Phía trước túi biogas được bố trí 1 ống thu phân D114 hoặc D140 nối với hố lắng.
– Phía sau túi được bố trí 1 ống D114 xả phân ra hố xả.
– Phía trên tui biogas được bố trí 1 mặt bích nối với ống dẫn khí D21.

 

Quang Phúc là công ty chuyên về hầm biogas và cung cấp màng HDPE trong chăn nuôi, xử lý chất thải chăn nuôi thành khí sinh học và tạo ra điện hoặc phân. Chúng tôi bán sẵn các loại túi biogas với kích thước: 2mx8m , 2mx 10m, 2m x 12m hoặc sản xuất tùy theo nhu cầu và công suất của hộ kinh doanh mà có thể mua về sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

☎ Vui lòng gọi số hotline 0909724830 để được tư vấn

❖ Địa chỉ: 488/50 Phạm Văn Chiêu, P. 16, Quận Gò Vấp, TPHCM

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *