Dịch vụ xử lý nước thải trong chăn nuôi và công nghiệp

Chăn nuôi hiện nay là một ngành quan trọng đối với đời sống cũng như hoạt động kinh tế, xã hội. Muốn chăn nuôi hiệu quả và lâu dài cần áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đảm bảo an toàn cho vật nuôi để cung cấp cho người tiêu dùng. Một trong những biện pháp quan trọng chính là đảm bảo vệ sinh một cách tốt nhất. Công ty Quang Phúc áp dụng các công nghệ kỹ thuật cao, chuyên thi công hầm Biogas , màng HDPE để xử lý nước thải trong chăn nuôi và công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn vào vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về nước thải chăn nuôi

Nước thải chăn nuôi là nguồn nước thải xả ra từ quá trình chăm sóc, vệ sinh động vật, dụng cụ chăn nuôi. Nhằm đảm bảo cho gia súc, gia cầm phát triển một cách an toàn nhất.

Chúng có chứa hàm lượng hữu cơ, vô cơ, chất khoáng rất cao. Ngoài ra, chúng còn còn hội tụ rất nhiều vi khuẩn, vi trùng nguy hiểm. Rất dễ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Điển hình trong đó phải kể đến như: E.coli, salmonella, shigella…

Chăn nuôi càng lớn thì nguồn nước thải càng nhiều

Tùy thuộc vào quy mô sản xuất chăn nuôi mà lượng nước và nồng độ ô nhiễm tại các cơ sở sẽ khác nhau. Vì vậy, việc ứng dụng hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi của mỗi đơn vị cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Tại sao phải xử lý nước thải trong chăn nuôi

Chất thải chăn nuôi từ trang trại là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước ở tầng trên và không khí xung quanh.

Nước thải này còn chứa nhiều chất hữu cơ độc hại, vi khuẩn, mầm bệnh nguy hiểm. Từ đó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi. Thậm chí còn là nguyên nhân bùng phát các dịch bệnh cho gia súc gia cầm.

Nước thải chăn nuôi đôi khi còn gây ra rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm trên người. Vì vậy, cần phải có biện pháp xử lý để bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Nếu để lâu ngày, nước thải chăn nuôi còn ngấm sâu vào các mạch nước ngầm. Đây là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của nhiều hộ dân nông thôn. Từ đó, gây ảnh hưởng sức khỏe con người và hệ lụy này sẽ kéo dài rất lâu, đến cả những thế hệ sau.

Chuồng trại cần được chăm sóc và xử lý sạch sẽ

Các công nghệ xử lý nước thải trong chăn nuôi phổ biến

Một số công nghệ có thể được kể tới như phương pháp xử lý hiếu khí, kị khí, thủy phân, Acid hóa, Acetic hóa, Methane hóa.

Thi công hầm Biogas

Việc sử dụng hầm Biogas bằng màng HDPE đang được nhiều trang trại chú trọng. Đây được gọi là công nghệ hầm phân hủy yếm khí. Với hệ thống này, cơ sở chăn nuôi có thể hạn chế được lượng nước thải xả bừa bãi ra ngoài môi trường. Đồng thời, tận dụng khí để làm nhiên liệu thay thế điện năng, chất đốt. Ngoài ra, chất thải trong hầm biogas có thể làm phân bón hữu cơ để bón cho cây trồng.

So với những loại hầm Biogas cũ, hầm được thi công với màng HDPE đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường. Mang lại hiệu quả cao và lâu dài.

Hầm Biogas bằng màng MDPE là công nghệ tốt nhất hiện nay

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học sử dụng các loại sinh vật thiếu khí và vi sinh vật hiếu khí trong xử lý nước thải. Nhằm loại bỏ các chất hữu cơ và nitrat. So với biogas, công nghệ sinh học được đánh giá là hiệu quả vượt trội hơn hẳn. Nhờ đó, góp phần nâng cao chất lượng xử lý nước thải chăn nuôi, giúp các doanh nghiệp làm sạch nước thải an toàn.

Công nghệ oxy hóa

Xử lý nước thải chăn nuôi bằng phương pháp oxy hóa bạn chỉ cần sử dụng thiết bị sục khí để xử lý các chất hữu cơ, nitơ trong nước. Ưu điểm của công nghệ oxy hóa là vận hành dễ dàng, chi phí đầu tư thấp, ít tiêu tốn năng lượng. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp với những trang trại chăn nuôi có quy mô nhỏ. Những trang trại có quy mô lớn cần phải kết hợp thêm các biện pháp khác.

Đệm lót sinh học

Nguyên lý của công nghệ này là sử dụng trấu, mùn, chế phẩm lên men để tạo thành lớp đệm lót sinh học nhằm tiêu hủy mùi hôi trong chất thải. Đồng thời, cải thiện các chất có cấu trúc phức tạp thành đơn giản và vô hại.

Các phương pháp xử lý chất thải nhằm đảm bảo an toàn cho vật nuôi

Môi trường Quang Phúc cung cấp dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp

Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp bằng màng HDPE của Quang Phúc ra đời với mục đích nhằm xử lý triệt để nguồn nước xả thải của các cụm công nghiệp gây ô nhiễm môi trường. Nhằm giải quyết vấn đề còn tồn động đối với các cụm công nghiệp đã và đang đầu tư thi công. Xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp trước đây.

Quang Phúc là công ty môi trường chuyên hoạt động về lĩnh vực xử lý nước thải, đặc biệt là xử lý nước thải công nghiệp cho mọi tổ chức và các công ty có nhu cầu.

Những dịch vụ xử nước thải công nghiệp chúng tôi cung cấp gồm :

 • Cung cấp thiết bị xử lý nước thải công nghiệp
 • Thiết kế hệ thống xử lý
 • Xây dựng thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
 • Bảo trì hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
 • Vận hành – chuyển giao công nghệ xử lý nước thải mới
 • Tư vấn, hoạch định dự án cho khách hàng
Thi công hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng màng HDPE

Sử dụng dịch vụ xử lý nước thải trong chăn nuôi và công nghiệp của Quang Phúc có các ưu điểm :

 • Chí phí đầu tư phù hợp với yêu cầu thực tế.
 • Dễ dàng vận hành
 • Sử dụng ít hoá chất
 • Sử dụng ít thiết bị điện
 • Tự động hoá quá trình vận hành
 • An toàn và thân thiện với môi trường
 • Sử dụng nguồn Vi sinh vật sẵn có trong nước thải để xử lý chất ô nhiễm
 • Tính linh động của hệ thống cao
 • Dễ dàng bảo trì hệ thống khi cần thiết
 • Cam kết thiết bị xử lý nước thải bệnh viện chất lượng, đúng chủng loại, và có uy tín trên thị trường.
 • Vận chuyển nhanh gọn , thiết bị có thể di chuyển vị trí trong trường hợp cần thiết

Mọi thông tin khi cần liên hệ thi công hầm Biogas cũng như màng chống thấm HDPE hãy liên hệ:

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Môi Trường Quang Phúc

Email: moitruongquangphuc@gmail.com

Hotline: 0909 488 306

Bài Viết Liên Quan