Những tiêu chuẩn xử lý nước thải công nghiệp an toàn

Việc xử lý nước thải luôn đi song song với hoạt động của các doanh nghiệp, nhà máy… Nước thải phải được xử lý kỹ càng trước khi thải ra môi trường bên ngoài. Một hệ thống cần có những tiêu chuẩn xử lý nước thải công nghiệp an toàn. Môi trường Quang Phúc sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn những vấn đề trên.

Ảnh hưởng nếu không xử lý nước thải công nghiệp đúng quy định

Ô nhiễm của nước thải công nghiệp gây ảnh hưởng nghiêm trọng và tác động trực tiếp đến nhiều mặt. Cụ thể:

– Ảnh hưởng đến môi trường: Nước thải làm ô nhiễm các nguồn nước, làm biến đổi tính chất của nguồn nước. Những sinh vật sống trong nước do quá trình hấp thụ các hóa chất độc hại trong nước thải sẽ gây ra hậu quả như chết hàng loạt hoặc đột biến gen, …

Nguồn nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không được xử lý mà thải ra ngoài

– Ảnh hưởng đến đời sống kinh tế: Nước thải ra môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến trồng trọt, nuôi thủy hải sản, … khiến thu nhập cũng bị giảm sút. Gây thiệt hại to lớn về kinh tế, ảnh hưởng đến công việc làm, gây hậu quả nghiêm trọng đến đời sống kinh tế cũng như đời sống  xã hội của người dân.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe: Người dân sống gần ở những khu vực bị ô nhiễm môi trường dễ dàng bị các loại bệnh như: Ung thu, đột biến, bị các bệnh liên quan đến truyền nhiễm, hô hấp, phổi, …

Những tiêu chuẩn xử lý nước thải công nghiệp mới nhất

Tiêu chuẩn xử lý nước thải công nghiệp là gì?

Theo thông tư hiện hành QCVN 40:2011/BTNMT; do Ban soạn thảo quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước đề ra (Thông tư số 47/2011/TT-BTNMT ngày 28/12/2011) thì quy chuẩn nước thải công nghiệp chia làm 2 nhóm:

Tiêu chuẩn xử lý nước thải công nghiệp loại A:

– Nước thải công nghiệp loại A là nước thải có chỉ số ô nhiễm thấp nhất. Nước thải này sẽ được đưa vào tái chế, sau đó được sử dụng để cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân.

– Chỉ tiêu này cũng được sử dụng để đánh giá chất lượng xử lý nước thải công nghiệp. Tạo thành nguồn nước thải sinh hoạt trong các hộ dân.

Áp dụng các tiêu chuẩn vào việc xử lý nước thải công nghiệp đúng

Tiêu chuẩn xử lý nước thải công nghiệp loại B:

– Mức độ ô nhiễm của loại nước thải công nghiệp này ở mức độ cao. Nếu không được xử lý mà để tràn trực tiếp ra bên ngoài sẽ gây ô nhiễm nguồn nước nặng nề.

– Nguồn nước thải công nghiệp loại B phải được chuyển tới các hệ thống nhà máy thu gom và xử lý nước thải. Tạo ra nguồn nước an toàn trước khi thải ra ngoài. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường cũng như cuộc sống của người dân.

Nguồn nước thải an toàn đảm bảo đời sống của người dân xung quanh

Môi trường Quang Phúc là một đơn vị đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ cũng như tiêu chuẩn xử lý nước thải công nghiệp tốt và đúng quy định nhất. Với đội ngũ chuyên gia cũng như máy móc tiên tiến, mang đến những biện pháp xử lý nước thải đạt chuẩn, đúng quy định, an toàn và hiệu quả.

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm đơn vị xử lý nước thải công nghiệp cho đơn vị mình. Vui lòng liên hệ môi trường Quang Phúc để được tư vấn kỹ hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Trụ sở HCM: 488/50 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp

Email: moitruongquangphuc@gmail.com

Hotline: 0909 488 306

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *