Màng chống thấm HDPE – Màng chống thấm tốt nhất cho chăn nuôi

Hiện nay, rất nhiều người, chủ vườn, chủ trang trại, chủ ao nuôi trồng thủy hải sản chọn rất nhiều phương pháp sử dụng vật liệu đồng hành với trang trại, ao nuôi, vườn tược của mình trong đó có nguyên vật liệu đó là màng chống thấm, rất nhiều người lựa chọn vật liệu này để hỗ trợ mình nhờ đặc tính của màng chống thấm mà có thể sử dụng màng với nhiều mục đích khác nhau.

‘’ Màng chống thấm ‘’ một cụm từ mà ai nghe đến cũng cảm thấy xa lạ với nhiều người, nó là một vật liệu mà ít ai chúng ta để ý đến. Nó xuất hiện trong nhiều công trình và nhiều nơi, ngoài việc chống thấm thì loại màng này nó mang đến nhiều công dụng khác nữa, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn và chia sẻ thêm hiểu biết về vật liệu quan trọng này. Chào mừng các bạn đã đến với Quang Phúc chúng tôi. Nơi cung cấp cho bạn về màng chống thấm.

Hiện nay, rất nhiều người, chủ vườn, chủ trang trại, chủ ao nuôi trồng thủy hải sản chọn rất nhiều phương pháp sử dụng vật liệu đồng hành với trang trại, ao nuôi, vườn tược của mình trong đó có nguyên vật liệu đó là màng chống thấm, rất nhiều người lựa chọn vật liệu này để hỗ trợ mình nhờ đặc tính của màng chống thấm mà có thể sử dụng màng với nhiều mục đích khác nhau.

1. Màng chống thấm HDPE là gì ?

Màng chống thấm được cấu tạo từ các hạt nhựa polyme ở dạng cuộn hoặc dạng tấm, loại nhựa này thường được sử dụng do chống thấm tốt. HDPE là từ tiếng anh ‘’ High Density Polyethylene ‘’ Đây là lại vật liệu dùng chủ yếu cho công nghiệp với nhiều chức năng khác nhau, và được sử dụng cho công nghiệp với vai trò Chống thấm với vai trò mình nên vật liệu này được sử dụng cực kì phổ biến cùng loại sản phẩm này ngoài công nghiệp ra thì cực kì phù hợp với ngành nông nghiệp hiện nay.

2. Cấu tạo màng chống thấm:

Màng chống thấm HDPE được sản xuất từ các hạt nhựa cao phân tử Polyethylene – hay còn gọi là nhựa PE ( chiếm khoảng 97,5% thành phần ). Còn lại là các hạt Carbon đen và các chất kháng tia UV, vi sinh vật, kháng hóa học,…( chiếm 2,5% ). Những hạt nhựa nguyên sinh PE trải qua quá trình cán mỏng đùn màng hoặc nhiều phương pháp khác thì sẽ trở thành tấm HDPE với hệ số thấm cực kỳ thấp K = 10-12 10-16cm/s.

3. Hình dạng màng chống thấm:

Màng chống thấm có ở mọi nơi sử dụng nhiều nhất là ở các khu vực hồ chứa, các công trình xây nhà, các hồ chứa chất thải, các ao nước mưa ở khu vườn,… Với diện tích lớn được phủ trên bề mặt rộng để ngăn mùi, ngăn chất lỏng chảy qua môi trường khác,… Màng chống thấm thường được đóng thành cây trước khi sử dụng và vận chuyển đến nơi sử dụng. Màng chống thấm rất  hiệu quả khi phủ rộng diện tích lớn và cùng với hợp chất tạo nên màng chống thấm nó đã hỗ trợ cho nhiều khu vực xử lý chất thải ngăn mùi và ngăn nước thải chảy vào trong đất. Giữ đất, giữ nước, giữ gìn sinh vật sống nhỏ,…  Giữ gìn vệ sinh xung quanh.

4. Đặc điểm các loại màng chống thấm:

Được chia thành nhiều loại:

+ Màng chống thấm tự dính : Loại vật liệu sử dụng để ngăn ngừa, chống thấm cho các công trình xây dựng. Nó có gốc bitum, bề mặt được bao phủ lớp HDPE, loại sản phẩm này thường thiết kế dưới dạng tấm, có lớp màng silicat để bảo vệ cho màng này.

 Đặc điểm loại này:

  •   màng chống thấm lạnh tự dính

–        Rất dễ sử dụng trong thi công

–        Có độ bám dính cao với bề mặt ngang, thẳng đứng

–        Có khả năng chống xâm thực clo, sunphat, kẽm loãng và axit tương đối.

–        Mang khả năng kháng đâm xuyên và kháng xé hiệu quả

–        Có tác dụng chống thấm nước và hơi nước cực kì cao.

+ Màng chống thấm khò nóng : hay còn gọi là màng chống thấm khò nhiệt ( gốc Bitum) là màng chống thấm dẻo. Được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất Polymers  APP (Atactic Polypropylene) được chọn lọc. Nếu xét về khả năng chịu nhiệt rất tốt, chống thấm cao và chống tác động của tia tử ngoại.  Lớp Bitum polymer bao phủ hoàn toàn cho lớp gia cố bằng lưới polyester. Được sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng. Màng có các đặc tính cơ học và độ bền cao.

+ Màng chống thấm PVC: là một loại màng chống chịu với nhiều loại hóa chất độc hại và chất lỏng, linh hoạt và tích hợp cho nhiều loại như mái nhà, hồ bơi và công trình công nghiệp.

  • Màng chống thấm HDPE ( High- density Polyethylene ): là loại nhựa có mật độ Polyethylene cao. Thường màng này chịu được áp lực nước cao, chống thấm cao, thường được sử dụng trong hệ thống cống rãnh công trình ngầm, hệ thống thoát nước.

+ Màng chống thấm EPDM: EPDM (ethylene propylene diene monomer) là một loại cao su tổng hợp có tính đàn hồi và chịu được các yếu tố môi trường khắc nghiệt. Màng chống thấm EPDM thường được sử dụng trong các công trình như mái nhà, hồ chứa, hồ bơi, và bể nước. ở việt nam chúng ta có nhiều loại sản phẩm được nhập khẩu và chính chúng ta cùng với họ tự sản xuất ra sản phẩm mang MADE IN VIETNAM rất tự hào

+ Màng chống thấm GSE : là loại màng sản xuất từ Thái Lan, loại màng này được đánh giá cao về chất lượng lẫn về chính sách dành cho người dùng

+ Màng chống thấm HSE: loại màng chống thấm do chính nước ta sản xuất, loại này được sử dụng rộng rãi và nhiều bậc nhất hiện nay với giá cả phải chăng và đi cùng với chất lượng tốt.

+ Màng chống thấm HDPE Huitex: bạt HDPE Huitex được nhập khẩu từ Đài Loan cùng với công nghệ mới thì đây là loại màng chống thấm có giá cả cao nhất trong các loại màng khác trên thị trường hiện nay.

+ Màng HDPE Solmax : là nhà sản xuất các vật liệu tổng hợp địa kỹ thuật lớn nhất thế giới. Sản phẩm của Solmax có chất lượng tốt và giá cả cực kỳ cạnh tranh với các loại màng khác hiện nay và giá cả không chênh lệch quá nhiều so với loại khác

Với nhu cầu cần thiết hiện nay thì các loại màng này được sử dụng rất rộng rãi và đa năng.

5. Chức năng và lợi ích từ việc sử dụng màng chống thấm:

Ứng dụng màng HDPE trong nông nghiệp hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Cụ thể là các công trình, dự án trong các trang trại, hồ nuôi trồng thủy sản, trồng rau sạch, làm hồ chứa nước, xử lý chất thải nông nghiệp.

Đây là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có chất lượng đạt chuẩn không gây hại cho môi trường, có tuổi thọ sử dụng cao, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

+ Khả năng chịu nhiệt cực cao dù điều kiện môi trường khắc nghiệt

+ Độ kết dính cực kì ao, bám chắc với bề mặt thi công.

+ Có thể chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời.

+ Chỉ số đàn hồi cao, co dãn cực kì tốt

+ Tuổi thọ cao để tránh gây hại

+ Không kém bề mặt thi công

+ Thân thiện với môi trường do vật liệu không gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến các tài nguyên và môi trường khác.

Trong các ngành nghề khác Màng chống thấm HDPE còn được sử dụng trên nhiều mục đích khác nhau. Như trong nền nông nghiệp chăn nuôi:

Màng HDPE 0.5mm được sản xuất thân thiện với môi trường, có tính trơ đối với các chất hóa học, trong điều kiện hồ, hầm xử lý nước thải mà không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên. Ngoài ra, đối với những trang trại có quy mô nhỏ, địa hình không phức tạp, bạn có thể sử dụng loại bạt 0.5mm, vừa có thể ngăn mùi hôi từ bên trong hồ, vừa có tác dụng tạo kín hầm thành túi khí lớn tạo ra khí gas, có thể sử dụng trong trang trại, hoặc có thể chạy máy phát điện tạo nguồn năng lượng tại chỗ giúp tiết kiệm chi phí, tái đầu tư một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, màng HDPE ngăn cho nước rỉ từ rác thải từ trang trại không thấm xuống đất, ảnh hưởng tới tầng nước ngầm bên dưới cũng như các ao hồ, sông xung quanh.

 Hoặc trong trồng trọt:

Màng chống thấm được dùng nhiều trong nhà kính, nhà lưới nông nghiệp với chức năng chính ngăn việc bốc hơi nước, ngăn sự phát triển của cỏ dại và mầm bệnh cho cây trồng. Đối với ứng dụng này, bạn có thể dùng các loại màng có khổ nhỏ, độ dày 0.2mm – 0.3mm nhằm tiết kiệm chi phí.

Thông thường, loại màng HDPE này có màu trắng, có khả năng kháng tia cực tím cao, có tuổi thọ sử dụng lâu dài và phổ biến trên thị trường có giá bán khá rẻ với nhiều kích cỡ khác nhau. Dùng được cho các mô hình nhà kính nhỏ theo hộ gia đình, hoặc các mô hình sản xuất lớn lên đến hàng chục ha.

Hoặc nhiều hạng mục khác.

 

Bài Viết Liên Quan