Hầm Biogas là gì và có lợi ích như thế nào trong chăn nuôi?

Chăn nuôi là một ngành chủ yếu của người dân Việt Nam. Ngành chăn nuôi gia súc gia cầm là một trong những ngành phát triển rất nhanh, góp phần phát triển nền kinh tế của người dân cũng như của đất nước. Song song với nó là thực trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi ngày càng tăng, và trở thành vấn đề cấp thiết phải giải quyết. Có rất nhiều giải pháp được đưa ra trong đó có phương án thi công hầm Biogas được đánh giá cao. Vậy hầm Biogas mang đến những lợi ích gì trong chăn nuôi mà bạn chưa biết? Hãy cùng môi trường Quang Phúc tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Hầm Biogas là gì?

Để hiểu rõ về hầm Biogas đầu tiên chúng ta cần biết về khí Biogas là gì.

Biogas là khí sinh học được sinh ra nhờ quá trình phân giải các chất thải hữu cơ chăn nuôi trong môi trường kỵ khí ( không có không khí). Vi sinh vật phân huỷ và sinh ra khí gồm: metan (CH4), nitơ (N2), cacbon dioxit (CO2) và H2S. Trong đó, khí metan chiếm đến hơn 51% và là chất khí gây cháy, thường được dùng trong đun nấu.

Hầm Biogas xử lý chất thải chăn nuôi an toàn và hiệu quả

Hầm Biogas là nơi chứa đựng, lưu trữ và phân hủy tất cả các chất thải của phân các vật nuôi, gia súc gia cầm như heo, bò, gà,… Hầm Biogas làm sản sinh ra một lượng khí khi trải qua nhiều quá trình phản ứng. Các chất khí đó sẽ được chuyển hóa thành nguồn năng lượng có thể sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày.

Cấu trúc chính hầm Biogas

Hầm Biogas gồm 3 phần chính thông với nhau:

– Bể nạp: nơi để các chất thải được đưa vào trực tiếp. Ở ngăn này, phân động vật được trộn với nước trước khi xuống bể tiếp theo.

– Bể phân giải (hay hầm phân hủy) là nơi chứa chất thải đã được trộn từ bể trên. Ở đây diễn ra quá trình chất thải phân hủy, sinh ra khí metan và các khí khác.

– Bể điều áp: là bể thu nhận phân và bùn cặn. Khi sử dụng khí, bùn cặn và phân sẽ chảy ngược vào bể phân giải và đẩy khí thoát ra. Nếu lượng phân quá nhiều thì phân sẽ được đẩy ra ngoài.

Hoạt động của hầm Biogas trong việc xử lý chất thải

Lợi ích của việc thi công hầm Biogas trong chăn nuôi

Hầm Biogas có rất nhiều lợi ích khi được ứng dụng trong thực tiễn, điển hình như:

– Giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi

– Các khí thoát ra có thể sử dụng trong sinh hoạt như phục vụ cho đun nấu, thắp đèn,…

Hầm Biogas mang đến nhiều lợi ích cho các chủ trang trại chăn nuôi

– Giảm bớt mầm bệnh cho vật nuôi

– Có thể tận dụng làm phân bón cho cây trồng.

– Cải thiện cuộc sống người dân, chất thải được xử lý triệt để.

Với những lợi ích phía trên, hầm Biogas là một giải pháp rất được khuyến khích để giải quyết vấn đề chất thải trong chăn nuôi. Quang Phúc chúng tôi là đơn vị uy tín trong việc xử lý các vấn đề môi trường chăn nuôi và thi công hầm Biogas phủ bạt HDPE . Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Môi Trường Quang Phúc

Email: moitruongquangphuc@gmail.com

Hotline: 0909 488 306

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *