Bảo vệ môi trường nhờ màng chống thấm – Giải pháp hiệu quả và hữu hiệu nhất cho doanh nghiệp.

Với sự phát triển của đô thị và sự phát triển của xã hội, cùng với sự phát triển dân số càng ngày càng gia tăng nhiều hộ dân và công trình được xây lên, mọi địa hình, mọi khí hậu, nơi mà màng chống thấm phát huy tác dụng. Đồng hành cùng các hạng mục công việc của công trình lẫn doanh nghiệp xử lý chất thải, Màng chống thấm HDPE cách các loại chất lỏng từ môi trường này sang môi trường khác.

 1. Tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tác dụng của màng chống thấm đến môi trường:

Bảo vệ môi trường là việc cấp thiết hiện nay với nhiều sự thay đổi của khí hậu, làm ảnh hưởng với nhiều sinh vật và nhất là con người của chúng ta. Cùng với sự xuất hiện của nhiều loại bệnh về đường hô hấp kể từ dịch COVID-19 diễn ra trên toàn thế giới khiến sức khỏe của nhiều người bị ảnh hưởng, bên cạnh đó nhiều khu xử lý rác thải chưa áp dụng nhiều công nghệ và biện pháp xử lý các loại chất thải từ bãi xử lý vào môi trường, mùi, nước,…. Và nhiều vấn đề khác đang ảnh hưởng tới người dân xung quanh

Đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp xử lý chất thải và biện pháp bảo vệ môi trường chúng tôi đưa đến cho bạn giải pháp đó là sử dụng màng chống thấm, ngoài việc ngăn mùi, nước thải chảy từ các bãi xử lý thì chúng tôi còn giúp bảo vệ nguồn nước ngầm, bảo vệ lá phổi của mỗi người, bảo vệ khung cảnh xung quanh và không khí.

2. Màng chống thấm HPDE là gì ?

  • Màng chống thấm được cấu tạo từ các hạt nhựa polyme ở dạng cuộn hoặc dạng tấm, loại nhựa này thường được sử dụng do chống thấm tốt. HDPE là từ tiếng anh ‘’ High Density Polyethylene ‘’ Đây là lại vật liệu dùng chủ yếu cho công nghiệp với nhiều chức năng khác nhau, và được sử dụng cho công nghiệp với vai trò Chống thấm với vai trò mình nên vật liệu này được sử dụng cực kì phổ biến.
  • Màng chống thấm HDPE được sản xuất từ các hạt nhựa cao phân tử Polyethylene – hay còn gọi là nhựa PE ( chiếm khoảng 97,5% thành phần ). Còn lại là các hạt Carbon đen và các chất kháng tia UV, vi sinh vật, kháng hóa học,…( chiếm 2,5% ). Những hạt nhựa nguyên sinh PE trải qua quá trình cán mỏng đùn màng hoặc nhiều phương pháp khác thì sẽ trở thành tấm HDPE với hệ số thấm cực kỳ thấp K = 10-12 10-16cm/s.

3. Công dụng của màng chống thấm:

Với cấu tạo đặc biệt và chức năng chính thì màng chống thấm được chọn vào những dự án

+ Thi công thấm trần nhà, ban công, sân thượng, tường nhà.

+ Chống thấm đường hầm ngầm, tàu điện ngầm,…

+ Lót chống thấm kênh mương, đập thủy điện,…

+ Lót đáy hồ cho đập thủy điện

+ Lót đáy hồ ao nuôi thủy sản

+ Lót chống thấm cho các nhà máy hóa chất, nhà máy thải xỉ, nhà máy sản xuất phân bón, khu xử lý chất thải,….. để chống xâm hại môi trường nước ngầm và các tài nguyên khác.

 + Lót cho các bể chứa xăng dầu, hầm biogas,….

4. Với hoạt chất cấu tạo nên màng chống thấm, các loại vật liệu tạo ra đều là vật liệu tái chế và độ bền cục kì cao màng chống thấm sở hữu các ưu điểm:

+ Với chức năng chính là chống thấm thì màng còn góp sức bảo vệ các công trình bởi nước và độ ẩm, gia tăng bảo vệ môi trường cách khu dân cư sinh sống lớn và tách biệt các khu công nghiệp, xí nghiệp, …. Do ưu điểm vượt trội của loại vật liệu trên nên sử dụng trong chống thấm cho trần, sàn nhà và các hạng mục thi công khác.

+ Khả năng chịu nhiệt cực cao dù điều kiện môi trường khắc nghiệt

+ Độ kết dính cực kì ao, bám chắc với bề mặt thi công.

+ Có thể chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời.

+ Chỉ số đàn hồi cao, co dãn cực kì tốt

+ Tuổi thọ cao để tránh gây hại

+ Không kém bề mặt thi công

+ Thân thiện với môi trường do vật liệu không gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến các tài nguyên và môi trường khác.

5. Các loại màng chống thấm phổ biến hiện nay:

Tên Chất liệu Ưu điểm
Màng HDPE Polyethylene cao cấp Độ bền tốt và khả năng chống lại sự xâm nhập của nước
Màng PVC Polyvinyl clorua Rẻ hơn so với các loại màng khác và có khả năng chống thấm vượt trội
Màng EPDM Etylen propylen dien monome Khả năng chịu được áp lực tốt và khả năng chống lại sự xâm nhập của nước và hóa chất độc hại

 Và các loại màng chủ yếu từ HPDE chúng tôi sử dụng

Loại màng chống thấm Nguồn gốc Đặc điểm Công dụng
Màng chống thấm HDPE GSE Thái Lan ·        Tính chất cơ học và hóa học tốt

·        Chống thấm 

·        Độ bền cao trong môi trường khắc nghiệt.

Màng chống thấm thường được sử dụng trong các dự án xây dựng công trình dầu khí, đập, hồ chứa nước, hầm lò, và các ứng dụng khác cần độ kín chặt chống thấm.
Màng chống thấm HDPE Việt Nam ·        Sản xuất từ nhựa HDPE 

·        Độ kéo cao

·        Chống thấm 

·        Độ bền trong điều kiện khắc nghiệt.

Vật liệu được ưa chuộng trong các ứng dụng cần độ bền cao như xử lý nước thải, lò chứa hóa chất, và các công trình cầu đường.
Màng chống thấm HDPE Huitex Đài Loan ·        Có màu xanh dương hoặc đen

·        Độ bền cao 

·        Chống thấm 

Sản phẩm có thể chống thấm cho hồ bơi, hầm lò, và các dự án xây dựng khác yêu cầu tính chất chống thấm.
Màng chống thấm HDPE Solmax Solmax ·        Có một lớp HDPE chất lượng cao

·        Bề mặt mịn 

·        Chống thấm 

·        Chống xâm nhập các chất hóa học độc hại.

Chống thấm HDPE có công dụng trong nhiều lĩnh vực, như: chống thấm đập, hồ chứa chất thải, và các công trình xử lý nước.

6. Chức năng của màng chống thấm với mọi lĩnh vực:

+ Lĩnh vực xây dựng : Chúng tôi đồng hành với bên xây dựng trong công việc chống thấm cho công trình nhằm tăng chất lượng công trình theo thời gian và giúp công trình vượt trội với thời gian, nhằm tăng tuổi thọ công trình và tránh hiện tượng bê tông hóa đang tràn lan hiện nay.

 + Lĩnh vực nông nghiệp: Màng chống thấm được sử dụng để bảo vệ đất trồng khỏi các chất ô nhiễm và hóa chất độc hại trong quá trình canh tác và sản xuất nông nghiệp. Các loại màng chống thấm như màng HDPE, màng PVC, và màng EPDM được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra các khu vực trồng rau, cây trái và các cây trồng khác để đảm bảo chất lượng và năng suất tốt nhất cho sản phẩm nông nghiệp.

 + Lĩnh vực xử lý chất thải: Màng chống thấm được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của chất thải và hóa chất độc hại vào môi trường và bảo vệ tài nguyên, đồng thời giúp giảm thiểu các tác hại đến sức khỏe con người và động vật.

Bài Viết Liên Quan