Màng chống thấm HDPE được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, cụ thể đưa vào các bãi rác công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải, hồ nuôi trồng thủy sản, hồ nước sinh hoạt,..

Hiện nay màng chống thấm HDPE mang lại rất nhiều giá trị thiết thực trong cuộc sống cho chúng ta cũng như giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường như hiện nay, nó cũng là sản phẩm rất thân thiện môi trường. Vì vậy xin mời đọc giả cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu màn chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE là một sản phẩm Cracking từ dầu mỏ. HDPE được viết tắt từ chữ High density Polyethylene: là nhựa PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm 97,5%, 2,5% than hoạt tính, và các hoạt chất chống oxi hoá.

Màng nhựa HDPE này có cấu trúc chịu lực biến dạng rất lớn, dù chúng có độ dày khác nhau từ 3 micro mét đến 30 micro mét.Thông thường người ta gọi là từ 3 zem đến 30 zem, tương đương với 0,3mm đến 3,0mm.

Một đặc điểm nổi bậc nữa của màng chống thấm HDPE là có thể chịu được khí hậu nắng nóng gây gắt liên tục 8 giờ đồng hồ, sự bền bỉ này rất khó có dạng vật liệu dạng nhựa nào có thể làm được. Và như vậy màng chống thấm HDPE có tuổi thọ lên đến 20 năm nếu là bạt sản xuất trong nước, và lên đến 50 năm nếu là bạt nhập khẩu. Vì vậy rất nhiều lĩnh vực đưa vào ứng dụng ngày càng nhiều giúp đạt hiệu quả kinh tế cao.

Các lĩnh vực nào thường ứng dụng màn chống thấm HDPE

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong nuôi trồng thủy sản:

Nuôi trồng thủy sản là một lĩnh vực đầu tư đang rất được quan tâm hiện nay. Trước đây thủy sản thường được nuôi trong ao đất, hiệu suất kinh tế đem lại không cao, thường xuyên gặp phải các vấn đề như: môi trường, nguồn nước, thời gian quay vòng vụ chậm… Hiện nay với công nghệ lót đáy hồ bằng màng chống thấm HDPE, hiệu suất kinh tế trong nuôi trồng thủy sản đã được cải thiện hơn rất nhiều các ưu điểm dễ nhận thấy khi ứng dụng của màng chống thấm HDPE trong lĩnh vực này:

  • Giữ nước tốt, chống rò rỉ nguồn nước.
  • Quản lí được chất lượng nước trong ao nuôi.
  • Giảm thiểu đáng kể thời gian dọn vệ sinh và thanh trùng ao nuôi.
  • Chống sói lở cho phần taluy ao nuôi do tác động của sóng tạo bởi máy sục, gió, nước mưa…
  • Giảm đáng kể lượng bùn dưới đáy ao.
  • Thi công lắp đặt màng chống thấm HDPE nhanh, chi phí thấp, dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng.
  • Đây là loại màng chuyên dụng, khác với các loại màng khác có sức chịu lực cao và thời gian sử dụng lâu dài.

Do những ưu điểm trên nên việc lót hồ sẽ tiết kiệm được công lao động, thời gian, công sức sửa chữa ao hồ, thức ăn, hạn chế tối đa rủi ro, do đó đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong xử lý môi trường:

Chúng ta thường thấy ở những trang trại chăn nuôi heo của công ty CP hoặc các nhà máy như nhà máy chế biến tinh bột khoai mì, hoặc các bãi xử lý rác. Thông thường ở các bãi xử lý rác màng chống thấm HDPE được lót ở đáy chôn lấp.

Phía dưới lớp bạt HDPE này có thêm một lớp vải địa kỹ thuật không dệt để bảo vệ lớp màng, phía trên cùng là một lớp cát dày 50cm được bơm vào.

Công tác trãi màng chống thấm phía dưới hố chôn lấp rác tùy theo độ phức tạp của công trình, nhưng đặc điểm chung của việc thi công hàn màng chống thấm HDPE ở những địa hình nào cũng là việc làm khó khăn vất vả đòi hỏi đúng kỹ thuật thi công của nhà cung cấp dịch vụ.

Ứng dụng màng chống thấm HPDE trong nông nghiệp:

Trong các trang trại chăn nuôi, màng chống thấm HDPE là vật dụng gần như không thể thiếu. Bạn có thể dùng màng để phủ hay dùng màng này lót chống thấm. Bạn có thể dùng màng để làm hồ tưới tiêu nông nghiệp khá tiện lợi. Khi lắp màng nên chọn loại có độ dày cao như vậy sức chứa mới lớn.

Nếu sử dụng với hồ chứa nước tưới tiêu hãy chọn loại màng dày 0.5mm hay 0.75mm. Còn đối với mương thoát nước chọn màng hdpe 0.5mm hoặc 0.3mm là phù hợp.

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong các ngành khác:

Ngoài ra, màng HDPE còn dùng trong nhiều mục đích khác như khai thác khoáng sản, hồ cảnh quang, nhà máy mía đường, chống thấm hầm ngầm,..

Một điều đặt biệt nữa của màng hdpe và đó cũng là 1 phần lý do người ta sử dụng màng hdpe thông dụng như hiện nay đó là các tấm màng có thể liên kết hay hàn dính lại với nhau 1 cách chắc chắn gần như là thành một, bằng phương pháp hàn đùn hay hàn kép khi gia nhiệt nên tiện cho vấn đề thi công, lắp đặt.

Với những ứng dụng cùng công dụng tuyệt vời mà màng chống thấm HDPE mang lại ở trên, nếu quý khách có nhu cầu mua vật tư, sản phẩm này hay đơn giản là muốn được tư vấn kỹ hơn có thể liên hệ trực tiếp với Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc qua hotline: 0909 488 306 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!